vietnamvfx-animation.vn là hub truyền thông chính thức của ngành công nghiệp VFX & Animation tại Việt Nam. Chúng tôi liên tục cập nhật những thông tin mới nhất, nóng hổi nhất và bổ ích về ngành VFX-Animation.

<We_can_help/>

What are you looking for?

CỘNG ĐỒNG VFX – ANIMATION VIỆT NAM

Trong vòng 5 năm trở lại đây, cùng với các nước láng giềng như Trung Quốc và Thái Lan, Việt Nam đã bắt đầu gia nhập thị trường outsource đầy sôi động với những bước phát triển vượt bậc. Đặc biệt, với đội ngũ nhân sự chất lượng cao về kỹ năng, các Studio Việt Nam đã trở thành cái tên uy tín trong mắt của những nhà sản xuất nước ngoài, ghi dấu với khán giả khi trở thành đơn vị đảm nhiệm một phần kỹ xảo của các dự án bom tấn như Star Wars: Rebels, The Avengers 2: Age of Ultron (Mỹ), Sweet Home, Hotel Del Luna (Hàn Quốc), Yin Yang Master (Trung Quốc), v.v…

Để có được một cộng đồng VFX – Animation phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, điều cần nhất chính là sự liên kết giữa các đơn vị Studio để chia sẻ nguồn nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau. Hãy cùng chúng tôi tạo dựng cộng đồng ngành VFX – Animation vững mạnh ngay từ hôm nay!

Danh sách Studio

Click vào logo để xem thêm về studio

Góc truyền
cảm hứng

Nếu khoảng 5-7 năm trước đài truyền hình có quyền lực khủng khiếp trên thị trường phát sóng thì giờ đây các kênh phát thanh không còn quan trọng nữa. Nội dung mới là yếu tố quyết định sự thành công của một bộ phim. Và chính các bạn là những làm nội dung. Các bạn là nhân tố quyết định tính lan truyền, niềm cảm hứng chạm đến khán giả cho chính những tác phẩm của bạn.

Aymeric Pons
Đại diện Toon Boom Châu Á

Không có dự án nào chỉ được thực hiện bởi một người. Chính vì vậy kỹ năng làm việc nhóm là một ưu điểm khi làm việc trong lĩnh vực VFX. Tiếp theo là đam mê. Chỉ khi có đam mê bạn mới sẵn sàng dấn thân và chịu trách nhiệm với công việc.

Đặng Thị Mỹ Phượng
Leader Lighting SPARX*

Ngành công nghiệp OTT (Over The Top) trên những nền tảng nổi tiếng như Netflix, Disney+, HBO Max,... tại Việt Nam có K+, VTVCab ON, SCTV,... là những platform rất tuyệt vời để chúng ta “khai phá”. Chúng ta sẽ có thể làm được những bộ phim chất lượng, mãn nhãn và toàn cầu hóa nội dung với bạn bè quốc tế.

Võ Thanh Hòa
Đạo diễn

Là người con gốc Việt nhưng sinh sống và làm việc ở Đức, tôi luôn trăn trở và có ước mơ mang VFX về với người Việt Nam để khẳng định người Việt không thua kém các quốc gia khác trên thế giới. Tôi cũng đã mất rất nhiều thời gian, công sức để cho mọi người thấy được khả năng của mình cũng như tìm kiếm đồng đội. Lời khuyên dành cho các bạn: Hãy bắt tay vào làm. Phải làm mới biết mình thế nào? Khi nhìn lại mình sẽ biết cần làm cái gì để tốt hơn?

Nguyễn Anh Việt
Founder/VFX Supervisor - CYCLO VFX

Muốn phát triển mạnh mẽ trong ngành VFX và Animation ở Việt Nam, cần nhất là mối liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị Studio để có thể chia sẻ nguồn nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau.

Thierry Nguyễn
Owner/Art Director - Bad Clay Studio

Lĩnh vực Truyền thông & Giải trí thay đổi rất nhanh so với nhiều ngành khác. Để thành thục trong ngành này không phải 5 năm thôi đâu, mà đó là quá trình kéo dài rất nhiều năm nên tinh thần tự học phải luôn luôn duy trì và cần nhất sự kiên nhẫn. Dù cho bạn 20 tuổi, 40 tuổi hay 60 tuổi thì quan trọng vẫn là biết giữ cho mình tinh thần học hỏi.

Samuel Stevenin
Tổng Giám Đốc SPARX*